Các nhà khoa học 3M phát triển công cụ hỗ trợ chống Covid

3m chống dịch covid

Khi ba nhà khoa học 3M bắt đầu thực hiện một dự án lọc dược phẩm sinh học nhỏ vào những năm 1990, họ không hề biết rằng nỗ lực của họ sẽ trở thành một phần của cuộc chiến chống lại COVID-19 ngày nay.

Dòng sản phẩm kết quả đó – Máy lọc hỗn hợp 3M ™ Emphaze ™ AEX – sử dụng vật liệu lọc độc đáo giúp loại bỏ các tạp chất trong khi vẫn cho phép tổ tiên chất béo cần thiết đi qua. Công nghệ này kết hợp hai quy trình thành một bước duy nhất, có thể giúp các nhà nghiên cứu xác định sản phẩm cuối cùng của họ hiệu quả hơn và lượng tiêu thụ sâu hơn.

Các sản phẩm 3M này hiện đang được các nhà nghiên cứu và các công ty dược phẩm sử dụng trên các liệu pháp trị liệu và vắc xin để điều trị và bảo vệ chống lại COVID-19.

Jonathan Hester, một nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực Thanh lọc Dược phẩm Toàn cầu của 3M cho biết: “Sản phẩm của chúng tôi được khách hàng sử dụng để điều trị và đặc biệt vui mừng khi biết khoa học về các giải pháp của 3M có thể giúp điều trị COVID-19. “Thật tuyệt khi làm việc trên những vật liệu có tác động đó.”

Giải quyết mọi góc độ của đại dịch

Khi đối mặt với sự thay đổi cục diện như COVID-19, 3M, các phản hồi của COVID-19, 3M bao gồm tăng tốc sản xuất mặt nạ phòng độc N95, hợp tác với các công ty khác về các giải pháp sáng tạo và quyên góp hàng chục triệu đô la để hỗ trợ một loạt các tổ chức phi lợi nhuận đang làm việc để đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, câu trả lời lâu dài cho đại dịch, chẳng hạn như liệu pháp quan trọng bằng vắc-xin, có thể bao gồm các sản phẩm 3M như một thành phần quan trọng trong quá trình lọc được sử dụng để phát triển và sản xuất các loại thuốc này.

Các loại vắc xin ngày nay thường được sản xuất bởi tế bào và là một dạng thuốc có nguồn gốc sinh học thường được mô tả là “sinh học”. Một sự phức tạp của việc sử dụng tế bào trong quá trình sản xuất thuốc là các tế bào phải được tách ra ở cuối quá trình khỏi các loại thuốc mà chúng tạo ra. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất sinh học, các tế bào này giải phóng các sản phẩm phụ cần được loại bỏ khỏi các dược phẩm tạo thành. Đây là nơi sản xuất các sản phẩm lọc và lọc dược phẩm sinh học của 3M – bao gồm cả những sản phẩm bắt đầu từ những năm 1990 như một dự án phụ về công nghệ của Tiến sĩ Jerald Rasmussen, Clint Waller và Tiến sĩ Doug Weiss, và sau đó được tham gia bởi Jonathan và các nhà khoa học 3M, Tiến sĩ Dan O’Neal. và Tiến sĩ John Schmidt để biến nó thành các sản phẩm thanh lọc – vào cuộc.

Ngoài việc hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại COVID-19, các sản phẩm 3M này còn được sử dụng trên toàn cầu để sản xuất các loại thuốc cứu sống được sử dụng trong các tình trạng tổng thể như viêm khớp dạng thấp, bệnh đa xơ cứng và các loại ung thư như ung thư phổi, ung thư hạch và u tủy.

Jonathan cho biết: “Chúng tôi rất may mắn khi có thể nhanh chóng tham gia để đáp ứng nhu cầu mới và quan trọng này về phương pháp điều trị và vắc xin. “Chúng tôi không lường trước được COVID-19, nhưng thật tuyệt khi thấy các nhóm của chúng tôi làm việc để xây dựng hiểu biết khoa học của chúng tôi và nghiên cứu về các quá trình sinh học được sử dụng để giúp chống lại cuộc chiến này.”

Nguồn: 3m.com

Leave a Reply