Trao đổi với báo chí ngày 26/5, đại diện Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN1265 từ Vinh đi TP Hồ Chí Minh một ngày trước được khai thác bình thường theo đúng quy trình, quy định về an toàn hàng không.

Trước đó, ngày 25/5, một số hành khách đi chuyến bay VN1265 từ Vinh đến TP HCM khởi hành lúc 16h đã thấy hai nhân viên kỹ thuật “dán băng keo” trên thân máy bay ngay trước khi chuẩn bị khởi hành. Khi máy bay đáp xuống sân bay, các vị khách đã rất bất ngờ khi phát hiện có lỗ thủng trên thân máy bay.

băng keo dán máy bay
Máy bay Vietnam Airlines bị hỏng tấm panel. Ảnh: NVCC

Theo đại diện của Vietnam Airlines, nhân viên kỹ thuật đã mở panel của máy bay để kiểm tra kỹ thuật. Thông thường bộ phận này được đóng lại sau khi kiểm tra xong. Trong trường hợp bản lề của tấm panel bị hỏng và panel không sử dụng được thì có thể đóng lại bằng một loại băng dính chuyên dụng chịu được tốc độ cao.
“Đây là một tình huống kỹ thuật bình thường, máy bay vẫn đủ điều kiện khai thác. Vấn đề này đã được nêu trong tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất Airbus và Cục Hàng không phê chuẩn áp dụng cho tàu A321”, đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Theo Vnexpress.net

High Speed Tape là loại băng dính đặc biệt dùng trong sửa chữa máy bay và đua xe. Băng keo chuyên dụng này có khả năng chịu nhiệt rất lớn ( không bị giãn nở khi thay đổi nhiệt, nhiệt độ ngoài trời khi máy bay đang bay là âm ) và chịu lực.

Việc sử dụng loại băng keo chuyên dụng này để sửa chữa máy bay đã được cơ quan an toàn hàng không phê chuẩn, nên các bạn đừng sợ nếu có dịp nhìn thấy nhé.